Lợi ích của nước mía khi mang thai

Ngày đăng tin: 16:40:06 - 14/12/15 - Số lần xem: 16112
-Cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết -Uống nước mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh -Tăng cường hệ miễn dịch -Tốt cho hệ tiêu hóa -Cải thiện tình trạng ốm nghén

Lợi ích của nước mía khi mang thai

Với hơn 70%  thành phần và các loại đường , nước mía được xem thức uống giàu năng lượng cho phụ nữ mang thai.Thậm chí còn cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết.Ngoài ra uống nước mía khi mang thai còn có tác dụng bảo vệ da khỏe mạnh.Liệu nước mía có những công dụng đó không chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Lợi ích của nước mía khi mang thai :

  • Cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết :

Ngoài đường máy nước mía còn chứa canxi,đồng ,magie,kali,sắt…,các loại vitamin A,B,C và gần 30 axit hữu cơ khác.Nước mía cũng bổ sung một lượng prôtein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Những lúc mệt mỏi và chán nản,một ly nước mía giúp mẹ bầu cải thiện được tâm trạng ngay.Lượng đường trong  nước mía giúp bổ sung nước và nguồn năng lượng giúp mẹ bầu phấn trấn hơn và xua tan mệt mỏi.

 

  • Uống nước mía khi mang thai bảo vệ da khỏe mạnh :

Da là một vấn đề không thể bỏ qua trong thời khì mang thai 9 tháng  của các mẹ bầu do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể.Những nốt mụn đỏ liti có thể xuất hiện làm các mẹ bầu phiền nàn.Nhưng nếu các mẹ bầu uống nước mía ít nhất 8 lần / 1 tuần  thì các mẹ sẽ không lo nghĩ đến các mụn đỏ đó vì trong nước mía có chất axit alpha hydroxyl giúp các bạn giải quyết các vấn đề về da.

  •  Tăng cường hệ miễn dịch:

Trong nước mía có chứa một lượng chất chống oxi hóa giúp cơ thể tăng cường chất đề kháng phòng chống các loại bệnh.Nhà nghiên cứu cho rằng nước mía là thức uống ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả , đặc biệt là ung thư vú và tuyến tiền liệt.

  •  Tốt cho hệ tiêu hóa:

Trong quá trình mang thai mẹ bầu có rất nhiều nỗi lo nhưng táo bón là vấn đề e ngại nhất . Giờ đây các mẹ có thể yên tâm quăng nỗi lo này qua một bên vì trong nước mía có loại thuốc trị táo bón hiệu quả.kali có trong nước mía nó giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và chống viêm nhiễm dạ dày.

  • Cải thiện tình trạng ốm nghén:

Mẹ có biết nước mía là bài thuốc giảm bớt ốm nghén không?.Lấy một ít nước mía cho vào một chút nước gừng chia ra và uống nhiều lần bạn sẽ đỡ buồn nôn hơn nhiều đấy.

Hiểu thêm về Lợi ích của nước mía khi mang thai ở trên sẽ giúp các mẹ Bầu tăng thêm thực đơn dinh dưỡng hằng ngày nhé.

 


Các tin khác