NƯỚC MÍA TRỊ ĐƯỢC CÁC BỆNH NAN Y QUÁI ÁC

Ngày đăng tin: 04:55:25 - 07/04/16 - Số lần xem: 13836
Uống nước mía có liều lượng đúng bạn sẽ tránh được các bệnh thư tìm ẩn

Ở nước ta, mía được trồng nhiều trên khắp các vùng châu thổ. Mía là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất đường ăn. Ngoài ra mía được sử dụng ở rất nhiều dạng như mía cây cắt khúc, mía cây ép lấy nước bằng máy ép nước mía siêu sạch gá rẻ  Hầu như ai cũng rất thích uống nước mía nhưng ít người hiểu hết được giá trị thực của nước mía.

http://mayepmiatanphat.com/may-ep-mia-sieu-sach

Tham khảo thêm về máy ép nước mía:

=> xe ép nước mía siêu sạch

=> giá máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ  

Tại sao mía lại có khả năng chữa bệnh?

Mía là loại cây giàu vitamin B1, B2, B6, sắt, canxi, phôt pho… cùng nhiều chất hữu cơ khác. Theo Đông y, mía có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng nhuận táo, thanh nhiệt, giáng khí, sinh tân dịch. Ngoài ra, mía còn có nhiều loại đường có tác dụng ức chế khối u ác tính.

Chất ngọt trong nước mía chủ yếu là đường saccaro, nó còn chứa các vitamin B1, B2, B6, C, các muối vô cơ như Calci, Phospho, sắt… và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Nước mía không chỉ là một loại nước giải khát lý tưởng, nó còn là nguồn cung cấp năng lượng và phòng trị được rất nhiều bệnh tật cho con người.

Theo Đông y, mía có vị ngọt tính mát; vào phế vị. Mía có tác dụng thanh nhiệt sinh tân, giáng khí lợi niệu. Dùng cho các trường hợp thử nhiệt tổn thương tân dịch, đau họng, khản giọng, mất tiếng, viêm khí phế quản ho đau rát họng, tiểu ít tiểu dắt, nhiễm độc thai nghén nôn ói phù nề, mất nước khát nước, táo bón… Đường cát có tác dụng nhuận tâm phế, bổ tỳ, điều hòa can khí, giải độc. Hằng ngày dùng mía cây ép lấy nước để uống vừa bổ dưỡng, giải khát và ngăn ngừa được nhiều chứng bệnh.

Các bài thuốc chữa bệnh bằng mía

– Chữa viêm dạ dày mãn tính: Dùng một ly nước mía và một ít nước gừng pha chung, trộn đều, uống ngày một lần.

– Trong trường hợp bị táo bón dài ngày không khỏi, bạn có thể dùng bài thuốc đơn giản sau:
Dùng nước mía, mật ong (mỗi thứ một cốc nhỏ), trộn chung, khuấy đều, uống lúc bụng đói. Ngày dùng hai lần sáng và chiều.

– Chữa ho do hư nhiệt: Dùng một lượng mía vừa đủ, một ít gạo (loại ngon) và một lượng nước đủ để nấu chè. Dùng sáng một chén và chiều một chén.

– Chữa viêm dạ dày mãn tính: Dùng một ly nước mía và một ít nước gừng pha chung, trộn đều, uống ngày một lần.

– Chữa sốt phiền khát: Lấy một lượng mía và củ năng vừa đủ dùng, đem rửa sạch, thái nhỏ rồi nấu uống thay nước chè trong ngày.

– Chữa buồn nôn do thai nghén: Một cốc nước mía, một thìa gừng tươi, cả hai trộn chung, khuấy đều, ngày dùng vài lần.

Tags: may ep mia,

Tin liên quan
Các tin khác