Máy ép nước mía đã được cải tiến như thế nào ?

Ngày đăng tin: 00:02:14 - 29/03/16 - Số lần xem: 15075
Các thiết bị máy ép mía được cải tiến đáng kể, sức kéo của trâu bò được thay thế bằng các loại máy móc hiện đại hơn, không còn sử dụng các trục gỗ, thay vào đó là những thiết bị bằng kim loại với sức bền và khả năng làm việc dẻo dai,nhanh hơn với công suất lớn hơn. Dần dần, các thiết bị ép mía được cải tiến sao cho nhỏ gọn hơn, linh động hơn trong việc di chuyển và sử dụng.

Nước mía từ lâu đã là loại nước giải khát truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc trước khi có những loại máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ hiện đại ngày nay, thì ngày xưa ông bà ta đã ép nước mía bằng cách nào không? Có thể bạn nghĩ rằng loại máy ép nước mía đầu tiên của Việt Nam là máy ép quay tay nhưng thật ra máy ép nước mía đầu tiên của ông cha ta vận động được là nhờ sức kéo của trâu bò. Hãy cùng nhìn lại sự phát triển của máy ép mía ở Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Máy ép mía thời xưa – Sử dụng sức trâu bò kéo

Từ thời xa xưa cây mía đã có mặt trong đời sống của người dân, cây mía cũng được sư dụng khá đa dạng từ ép lấy nước uống, ép nước đường đến các ứng dụng khác trong cuộc sống. Việc ép mía được thực hiện khá thô sơ, chủ yếu là sử dụng sức khéo của trâu bò làm quay hai trục gỗ đứng làm cây mía bị ép lại và cho ra nước.

Các thiết bị máy ép mía được cải tiến đáng kể, sức kéo của trâu bò được thay thế bằng các loại máy móc hiện đại hơn, không còn sử dụng các trục gỗ, thay vào đó là những thiết bị bằng kim loại với sức bền và khả năng làm việc dẻo dai,nhanh hơn với công suất lớn hơn. Dần dần, các thiết bị ép mía được cải tiến sao cho nhỏ gọn hơn, linh động hơn trong việc di chuyển và sử dụng.

Máy ép nước mía siêu sạch hiện nay

Máy ép nước mía siêu sạch hiện nay với những đặc điểm và tính năng nổi bật như:

+ Ép kĩ,ép trong một lần đạt tới 95% ..nhanh thuận tiện.
+ Dễ vệ sinh máy và không gian thao tác chiết rót thoáng.
+ Mức giá cả rẻ hơn so với các dòng máy ép mía khác.
+ Máy tương đối nhỏ gọn, ít chiếm diện tích và dễ dàng khuôn vác, vận chuyển

Không như các loại máy ép mía cỡ lớn trong các nhà máy đường, máy ép nước mía phục vụ cho cuộc sống hằng ngày là những chiếc máy nhỏ gọn với hệ thống động cơ điện mãnh mẽ, trục ép mía được thiết kế với những đường rãnh giúp hiệu quả ép mía đạt hiệu suất cao nhất.

So với việc ép nước mía thủ công như trước, máy ép nước mía siêu sạch ra đời dường như là cuộc đầu công cho việc giảm bớt đi công việc chân tay, thay vì xưa nay người bán hàng phải xay từng cây mía bằng tay khó khăn mới được một ly nước mía, thay vào đó bây giờ máy ép nước mía đã thay bạn làm những điều đó, đổi lại đó là sự hiệu quả đáng kể trong việc bán hàng và bạn tiết kiệm được vô khối thời gian để làm việc khác với máy ép nước mía siêu sạch . Doanh thu trong việc bán nước mía cũng tăng lên đáng kể.

Máy ép mía hiện nay ngày càng được ưa chuộng bằng chứng là những quán nước mía mọc lên san sát bên ven đường hay những quán ăn lớn đều phục vụ nước mía cũng chính vì với ưu điểm: thuận tiện, hiệu quả cao, nhanh chóng và ít tốn kém chi phí.

Tags: may ep mia,

Tin liên quan
Các tin khác