Có nên chọn máy ép mía cũ để kinh doanh ?

Ngày đăng tin: 00:43:19 - 16/05/16 - Số lần xem: 10997

Vào những mùa nắng nóng, nhu cầu uống nước mía giải khát ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã nắm bắt được xu hướng này và có nhu cầu mua máy ép mía siêu sạch để kinh doanh tăng thu nhập. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn mua máy ép nước mía cũ. Nhưng liệu có nên mua các loại máy cũ? Và làm sao để chọn ra được loại máy tốt lâu bền?

Tham khảo thêm về máy ép nước mía:

==> xe nước mía siêu sạch giá rẻ 

==> giá máy ép mía siêu sạch giá rẻ 

Lợi ích khi sử dụng máy ép nước mía siêu sạch cũ

Thay vì sử dụng các loại máy ép nước mía quay tay như truyền thống thì tuy có giá thành rẻ hơn nhưng lại tốn sức khi bạn phải ép từ 2-3 lần bã mía mới ra đủ số nước. Hơn nữa sử dụng máy quay tay rất nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh. Vì vậy các loại máy ép nước mía siêu sạch đã ra đời để giúp việc ép nước mía trở nên thuận tiện hơn.

Với máy ép nước mía siêu sạch thì bạn chỉ cần ép một lần. Nó rất tiện cho người bán, khỏi phải mất công ép đi ép lại và nước mía sẽ không chứa các bã mía gây khó chịu khi uống. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người có nhu cầu kinh doanh nước mía bằng máy ép nước mía siêu sạch. Nếu như kinh phí eo hẹp thì bạn hoàn toàn có thể mua các loại máy ép cũ nhưng vẫn bảo đảm chất lượng sử dụng.

Cách chọn máy ép nước mía siêu sạch

Thường những chiếc máy ép mía đã qua sử dụng thường là những chiếc máy ép mía đời cũ, độ an toàn không cao, chỉ có chức năng ép mía là chính, các khâu đảm bảo an toàn vệ sinh và an toàn lao động hầu như không có. Các thiết bị khác như máy ép miệng ly, tủ kính, hầu như không có, có hỗ trợ hệ thống ép bằng sức người- sử dụng trục quay tay.

Vì vậy mà tốt nhất là bạn nên chọn máy ép đã qua sử dụng có công nghệ mới hơn, được trang bị các hệ thống bảo đảm an toàn, vệ sinh. Máy này thường chỉ mới được sử dụng trong vài tháng trở lại. Khi chọn máy ép mía cũ bạn nên quan tâm tới những yếu tố:

- Động cơ của máy chạy êm, ít phát ra tiếng ồn.
- Với những chiếc máy có trục ép mía nằm bên ngoài, nên kiểm tra trục kỹ càng, có bị sét, gỉ, có bị lệch tâm, cong vênh….
- Kiểm tra hệ thống điện, đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của người trực tiếp đứng máy.
- Kiểm tra vỏ bên ngoài có bị gỉ sét, khung máy có chắc chắn hay không.

Một chiếc máy ép mía tốt không chỉ an toàn cho người sử dụng, dễ dàng vệ sinh mà còn hoạt động bền bỉ theo thời gian, tiết kiệm diện tích, dễ dàng di chuyển, tạo ra những ly nước mía thơm ngon. Vì vậy mọi người hãy cân nhắc kĩ khi chọn máy ép nước mía cho mình.


Tin liên quan
Các tin khác